GIẢI PHÁP TẬN DỤNG KHÔNG GIAN ĐỂ LƯU TRỮ ĐỒ TRONG NHÀ NHỎ

Giải pháp tận dụng không gian cho những căn hộ nhỏ đang được nhiều khách hàng quan tâm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Giải pháp tận dụng không gian để lưu trữ đồ trong nhà nhỏ

1. Tích hợp không gian lưu trữ với nội thất thiết yếu 

Một trong những phương pháp tốt nhất chính là tích hợp không gian lưu trữ với những nội thất không thể thiếu trong nhà bạn. 

  • Thiết kế tủ đồ dưới giường

Nếu trần phòng ngủ đủ cao, bạn có thể nâng giường lên để thiết kế giá treo quần áo, ngăn kéo và kệ chứa đồ.

Nội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệu

Ngoài ra, bạn có thể thiết kế chân giường thành một loạt các ngăn kéo mở, để dễ thấy đồ vật và tích hợp chúng vào không gian chung. Các ngăn kéo này có thể di chuyển, mở, trượt, gấp, hoặc tháo rời.

  • Tạo không gian lưu trữ dưới gầm sofa

Nội thất kỳ diệuTrong một ngôi nhà vỏn vẹn vài mét vuông, mọi không gian đều đáng dùng, cho dù là góc nhỏ giữa hai tủ bếp, chỗ trống bên trong ngăn kéo, chiều rộng của tường hay cấu trúc cầu thang. Nếu thiết kế sáng tạo, mọi không gian đều có thể trở thành không gian lưu trữ.

2. Tận dụng không gian trống và cấu trúc nhà

    • Thiết kế ngăn kéo linh hoạt

Không gian bên trong ngăn kéo thường ít khi được tận dụng tới mức tối đa. Nếu chúng ta thiết kế tỉ mỉ từng ngăn kéo theo theo kích cỡ chính xác của đồ vật và đồ dùng sẽ nằm trong ngăn thì chúng ta có thể điều chỉnh mọi thứ hiệu quả hơn.Nội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệu
Ngoài ra còn có ngăn kéo ẩn, phương pháp phân chia không gian và một vài công nghệ khác cũng giúp chúng ta tận dụng được các không gian bị loại bỏ như kẽ tủ bếp hay không gian thừa dưới máy rửa bát. Ví dụ, khay nghiêng hoặc khay xoay giúp bạn không bỏ phí các góc đặt nội thất.

  •  Thiết kế cầu thang đa năng

Cầu thang có thể làm nhiều việc, ví dụ như tủ sách hoặc kho đồ nhỏ. Vị trí cầu thang – thường ở giữa nhà – khiến chúng trở thành vị trí tốt để cất giữ đồ gia dụng cồng kềnh hay được sử dụng. Với cách này, bậc cầu thang cũng có thể trở thành ngăn kéo, và khoảng trống phía dưới có thể cất đồ.

Nội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệu

Nếu chúng ta gia tăng vài cm tường nhà, chúng ta có thể có thêm không gian lưu trữ quý giá và tạo nên chức năng phụ cho công trình. Độ dày của tường sẽ quyết định loại đồ vật được cất vào, và không gian này có thể đóng vào hoặc mở ra. Vật liệu xây dựng cũng góp phần tạo thêm không gian lưu trữ, chẳng hạn như thêm vào hoặc bỏ ra vài viên gạch, hoặc sắp xếp lại lớp gỗ.

Trong một số dự án cải tạo nhà cũ, người ta còn dỡ tường để mở rộng không gian, cho phép ánh sáng tự nhiên tràn vào. Khi đó, dầm và cột được dùng như kệ.Nội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệu

Xem thêm: NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ HIỆN ĐẠI – SANG TRỌNG

  • Tận dụng chiều cao ngôi nhà

Trần nhà cao hơn mang lại nhiều không gian hơn, và bạn càng cảm nhận rõ điều đó khi ở trong một ngôi nhà nhỏ hay một căn hộ nhỏ. Những không gian lưu trữ trên cao này đặc biệt quan trọng khi muốn có thêm diện tích sinh hoạt phía dưới, giúp không gian nhỏ hoá rộng rãi, thoáng mát.Nội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệuNội thất kỳ diệuĐặt các kệ lên cao, bạn vừa tận dụng được không gian và tận dụng được chức năng của chúng. Hơn thế nữa, bạn có thể thiết kế bề ngoài của chúng sao cho phù hợp với phong cách và công năng của căn phòng.

Tổng kết

Trên đây là những giải pháp tận dụng không gian cho những căn hộ nhỏ mà Nội Thất Kỳ Diệu chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hi vọng bạn sẽ có những giải pháp cho riêng ngôi nhà của mình.