Tất tần tật về 4 kích thước bàn ăn thông minh mà bạn nên biết

Sau những giờ làm việc vất vả, chắc hẳn bạn sẽ muốn quây quần bên gia đình tại chiếc bàn ăn để cùng thưởng thức bữa cơm ngon. Vì vậy, việc lựa chọn chiếc bàn ăn với kích thước phù hợp với không gian gia đình là vô cùng quan trọng. Sau đây, Nội thất kỳ diệu sẽ chia sẻ tất tần tật về kích thước bàn ăn thông minh mà bạn nên biết để có thêm thông tin hữu ích cho sự lựa chọn của mình nhé.

Cách tính kích thước bàn ăn thông minh tiêu chuẩn

Kích thước bàn ăn thông minh tiêu chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn là 75 cm. Chiều cao tính từ mặt đất đến thanh đáy bàn đảm bảo tối thiểu là 60 cm và bề rộng thao tác di chuyển của người ngồi ăn trên bàn tối thiểu từ 68 – 75 cm để tránh việc va chạm với nhau khi cùng dùng bữa.

Ghế ngồi ăn thường sẽ có bề rộng tiêu chuẩn ở mức 45 – 50 cm, chiều sâu từ 42 – 45 cm, chiều cao tính từ mặt đất đến chỗ ngồi là 45 cm và chiều cao lưng ghế là 90 cm, để lưng người ngồi cảm thấy thoải mái thì lưng ghế phải có góc nghiêng phù hợp là từ 10 – 15 độ, nếu phần ghế có chỗ gác tay thì chiều cao tính từ bề mặt ghế ngồi đến chỗ gác tay từ 18 – 24 cm.

Kích thước bàn ăn thông minh hình chữ nhật chuẩn

Bàn ăn thông minh hình chữ nhật được cho là kiểu dáng bàn ăn truyền thống và nhận được sự ưa chuộng của nhiều người sử dụng nhất. Mặc dù bàn ăn chiếm nhiều diện tích khi sử dụng nhưng lại có tính năng sử dụng tốt nhất khi có thể phục vụ nhu cầu cho nhiều người.

kích thước bàn ăn thông minh
Kích thước bàn ăn thông minh hình chữ nhật

Ngoài ra, bàn ăn hình chữ nhật sẽ là sự phối hợp hài hòa của những không gian dài và hẹp hoặc những nơi không gian khá khiêm tốn. Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn hình chữ nhật được chia làm các loại sau:

Bàn 2 người: dài 80 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm
Bàn 4 người: dài 120 – 140 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm
Bàn 4-6 người: dài 180 cm, rộng 80 – 100 cm, cao 75 cm
Bàn 6-8 người: dài 240 cm, rộng 80 cm, cao 75 cm
Bàn 8-10 người: dài 280 cm, rộng 80 – 100 cm, cao 75 cm
Khoảng cách không gian tối thiểu để có thể đặt bàn và ghế là 1,9m.

Kích thước bàn ăn thông minh hình tròn chuẩn

Nhiều gia đình lại có sự lựa chọn bàn ăn tròn bởi nó mang lại cảm giác quây quần, sum họp một cách thoải mái và cách sắp xếp bài trí đồ ăn cũng vô cùng thuận tiện. Kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn thông minh tròn được chia ra làm các loại:

Bàn 2 người dùng: đường kính 60 cm, cao 75 cm
Bàn 4 người dùng: đường kính 90 – 120 cm, cao 75 cm
Bàn 4-6 người dùng: đường kính 150 cm, cao 75 cm
Bàn 6-8 người dùng: đường kính 180 cm, cao 75 cm
Bàn 8-10 người dùng: đường kính 200 cm, cao 75 cm.

kích thước bàn ăn thông minh
Kích thước bàn ăn thông minh hình tròn

Kích thước bàn ăn thông minh hình oval chuẩn

Bàn ăn thông minh hình Oval là món đồ nội thất hiện đang nhận được sự ưa chuộng từ người dùng, vì kiểu dáng khá lạ và cảm giác sang trọng mà nó mang lại. Kích thước chuẩn chia làm các loại sau:

Bàn 2 người dùng: rộng 85 cm, dài 105 cm
Bàn 4 -6 người dùng: rộng 85 cm, dài 135 cm
Bàn 6 -8 người dùng: rộng 85 cm, dài 170 cm
Bàn 8-10 người dùng: rộng 85 cm, dài 200 cm.

kích thước bàn ăn thông minh
Kích thước bàn ăn thông minh hình oval

Kích thước bàn ăn thông minh hình vuông chuẩn

Bàn ăn thông minh hình vuông là loại bàn ăn được rất ít người sử dụng nhất bởi nhiều ưu nhược điểm khác nhau. Bàn ăn này có thể tạo cảm giác ấm cúng cho người ngồi ăn khi quây quần bên nhau nhưng lại không tiện dụng cho những không gian nhỏ.

kích thước bàn ăn thông minh
Kích thước bàn ăn thông minh hình vuông

Bên cạnh đó, một điểm gây bất tiện cho người dùng là nếu gia đình có đông thành viên từ 4 người trở lên thì loại bàn ăn này không phải là sự lựa chọn phù hợp. Bàn ăn thông minh hình vuông sẽ có kích thước từ 85 cm – 105 cm mỗi cạnh bên.

Hy vọng thông qua bài viết trên, Nội thất kỳ diệu đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về kích thước bàn ăn thông minh. Chúc bạn sẽ chọn được những sản phẩm phù hợp nhất cho nội thất của gia đình bạn.