6 bộ phận của bộ phụ kiện giường gấp thông minh tối ưu cho người Việt

Ngoài yếu tố thiết kế kỹ thuật và kết cấu lắp ghép thì phụ kiện giường gấp thông minh là sản phẩm không thể thiếu để hoàn thiện, nó có vai trò rất quan trọng tạo nên một chỉnh thể giường thông minh hoàn thiện. Với nhu cầu và thói quen sinh hoạt của người Việt, giường gấp thông minh trở nên ngày càng phổ biến, nên rất cần một hệ phụ kiện giường gấp thông minh đa năng phù hợp và tương thích.

6 bộ phận của bộ phụ kiện giường gấp thông minh

1. Hệ trợ lực lò xo thông minh

Hệ trợ lực lò xo được coi là bộ phận quan trọng nhất của giường gấp thông minh. Vì chúng giữ chứng năng là hệ trợ lực cho giường. Thông thường hệ trợ lực sẽ được cấu tạo từ thép carbon hoặc thiếc nhiệt luyện. Đặc điểm của thép lò xo có modul là có sự đàn hồi cao khi đưa vào sử dụng. Do đó, chịu được lực cao và hạn chế bị biến dạng khi sử dụng. Cũng vì ưu điểm này mà thép lò xo được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp chế tạo (máy kéo, công cụ, vận tải) cũng như dân dụng, nội thất.

phu-kien-giuong-gap-thong-minh
Hệ trợ lực lò xo thông minh

2. Bản lề của giường

Bản lề hay còn được coi là bộ phận để cố định lò xo giường và kết nối các thành phần khác trong bộ phụ kiện giường thông minh tạo thành một khối thống nhất. Bản lề là bộ phận trung gian kết nối với vai giường (kết cấu sắt thép hoặc gỗ) với khung giường để có thể hoạt động gắn kết khi nâng lên, hạ xuống.

phu-kien-giuong-gap-thong-minh-1

Chất liệu bản lề là thép chịu lực phun sơn tĩnh điện không gỉ để trách tình trạng bị gỉ sét, hao mòn trong quá trình sử dụng gây nên những nguy hiểm cho khách hàng và đảm bảo tính thẫm mỹ.

3. Nắp đậy lò xo

Nắp đậy lò xo được thiết kế từ phôi thép carbon, thép không gỉ và bên ngoài sơn phủ để đảm bảo tính thẫm mỹ cho chiếc giường. Đối với sản phẩm phụ kiện giường thông minh, nắp đậy lò xo là bộ phận che đậy cho mặt ngoài của hệ lò xo trợ lực và gắn kết với bản lề thông qua các ốc vít nhằm đảm bảo tính thống nhất.

phu-kien-giuong-gap-thong-minh-2
Nắp đậy lò xo

4. Chốt đỡ

Chốt đỡ có tác dụng đỡ nóc giường và mặt giường nhằm định vị cho giường phẳng. Chúng thường được làm bằng chất liệu gỗ hoặc sắt. Chốt được lắp ở phía trên nóc giường, giúp giảm chấn, phân tán áp lực của khối tủ trên giường, nếu giường có thiết kế kết hợp với tủ.

5. Khuyên chống

Khuyên chống thường được cấu tạo dạng chữ T với chất liệu đa dạng như: sắt mạ, thép không gỉ, gỗ…

Khuyên chống có nhiều công dụng như:

  • Đảm bảo tính thẫm mỹ cho sản phẩm và tiết kiệm diện tích
  • Giúp gập mở giường, cánh tủ..theo ý muốn
  • Làm kệ đỡ, nâng đỡ và phân tán áp lực trong quá trình nâng và hạ giường

6. Ốc vít

Ốc vít là phụ kiện thông minh không thể thiếu để kết nối các chi tiết, phụ kiện lại với nhau. Ốc vít giường thông minh được đóng gói theo bộ dựa trên kích thước và thông số kỹ thuật của phụ kiện đóng giường thông minh tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, nếu tự đóng lắp giường tại nhà hoặc có nhu cầu thay thế, sửa chữa phụ kiện, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Xem thêm: 5+ MẪU GIƯỜNG GẤP THÔNG MINH 2021 GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Phân loại phụ kiện giường gấp thông minh

Hiện nay, phụ kiện giường thông minh gồm 2 loại chủ yếu: phụ kiện sản xuất tại Việt Nam và phụ kiện nhập khẩu từ nước ngoài. Mỗi gia đình sẽ có mục đích sử dụng khác nhau, nên bạn cần lựa chọn loại phụ kiện phù hợp với điều kiện thực tế của mẫu giường.

phu-kien-giuong-gap-thong-minh-3
Phân loại phụ kiện giường gấp thông minh

Người Việt luôn có suy nghĩ phụ kiện nhập khẩu sẽ có chất lượng và độ bền tốt hơn, vì vậy mà hay bỏ qua tính phù hợp của chúng. Gần như, các phụ kiện giường gấp thông minh phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc và vận hành theo nguyên lí Piston.

Bạn cần phải chú ý một số nhược điểm của phụ kiện giường gấp thông minh nhập khẩu sau:

  • Không phù với thể lực của người Việt Nam
  • Khó bảo hành
  • Nhập khẩu nguyên bộ và có kích thước cồng kềnh
  • Nhiều trường hợp giường không thể nâng hạ được do lực của Piston không đủ để kéo giường lên khiến khách hàng không sử dụng được sản phẩm mình đã lựa chọn

phu-kien-giuong-gap-thong-minh-4

Vì những nhược điểm của sản phẩm nhập khẩu trên nên Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất ra phụ kiện thông minh để đáp ứng nhu cầu thực tế thị trường sử dụng trong nước. Chính vì vậy mà chúng có tính phù hợp cao. Giá thành lại khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình. Chất lượng vẫn đảm bảo và chế độ bảo hành dễ dàng hơn nhiều.

Tổng kết

Trên đây là 6 bộ phận của bộ phụ kiện giường gấp thông minh tối ưu cho người Việt. Nếu bạn là một khách hàng tìm hiểu về sản phẩm phụ kiện giường gấp thông minh thì nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Nội Thất Kỳ Diệu hoặc Hotline: 0986.085.565 để được tư vấn kĩ hơn.

Leave a comment