Những sản phẩm phụ kiện giường thông minh bạn cần biết

Những sản phẩm phụ kiện giường thông minh bạn cần biết

Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt hoặc sửa chữa giường thông minh ngay tại nhà nếu nắm rõ các phụ kiện đi kèm. Cùng tìm hiểu các phụ kiện giường thông minh từ A -> Z.

Sau một thời gian dài sử dụng, giường thông minh của bạn đang có dấu hiệu hỏng hóc nhưng bạn lại không biết chúng hỏng ở đâu để sửa chữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp tất cả các phụ kiện giường thông minh một cách chi tiết nhất từ tác dụng cho đến vị trí lắp đặt để bạn hiểu rõ và có thể tự thay thế, sửa chữa ngay tại nhà. 

Phân loại phụ kiện giường thông minh

phụ kiện giường thông minh phòng ngủ

Phụ kiện giường thông minh được phân làm 2 loại chính đó là bộ tay nâng piston và bộ lò xo trợ lực. Hiện tại, bộ lò xo đã được sản xuất tại Việt Nam sử dụng công nghệ thiết kế phụ kiện giường Murphy để đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng Việt Nam.

Cả 2 loại phụ kiện này đều giúp nâng, hạ giường thông minh một cách dễ dàng. Việc phải lựa chọn 1 trong 2 loại để sử dụng là rất khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi có chỉ ra một số sự khác biệt giữa 2 loại phụ kiện này để bạn tham khảo:

  • – Bộ lò xo trợ lực: Đôi khi làm giường khó điều chỉnh vì lực cản của lò xo. Nhưng hiện nay, bạn có thể điều chỉnh lực căng của lò xo, việc nâng hạ giường rất dễ dàng.- 
  • – Bộ tay nâng piston: Có cơ chế khóa nên bạn có thể nâng giường ở một góc độ nhất định. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, cơ chế khóa có thể bị trơ và không giữ giường ở một vị trí ban đầu được lâu. 

Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 hoặc cả 2 loại phụ kiện này cho giường thông minh. Tuy nhiên, bạn cần tìm mua hàng chính hãng để tránh hỏng hóc trong quá trình sử dụng cũng như được bảo hành tận nơi. 

Phụ kiện giường thông minh cho thị trường Việt Nam

Hệ lò xo trợ lực

Hệ lò xo trợ lực là phụ kiện giường gấp thông minh chiếm vai trò chủ chốt. Cơ chế vận hành của giường thông minh dựa trên lực đàn hồi của hệ lò xo. Mỗi khi gấp giường, hệ lò xo sẽ co lại giúp người dùng có thể gấp giường một cách dễ dàng mà không tốn quá nhiều sức lực của bàn tay. 

phụ kiện giường thông minh

Hai bên bản lề của giường sẽ có 18 lò xo tất cả, tức là mỗi bên 9 chiếc. Số lượng lò xo sẽ phụ thuộc vào tải trọng và kích thước giường. Hệ lò xo trợ lực có đặc điểm như sau:

  • – Thép lò xo được cấu tạo từ thép chịu lực gồm thép cacbon và thép nhiệt luyện. Thép có độ bền cao, an toàn và được tối ưu hóa chất lượng, trợ lực cho giường thông minh rất tốt.
  • – Modul đàn hồi cao, có khả năng chịu lực lớn, chống biến dạng.

Bản lề giường thông minh

Bản lề của giường thông minh là các mặt bích cố định hệ lò xo và kết nối các thành phần khác trong bộ phụ kiện giường thông minh lại với nhau thành một khối thống nhất.Có thể nói bản lề là trung gian để kết nối vai giường với khung giường giúp giường có thể nâng hạ và tháo lắp.

Vì được làm từ thép chịu lực, thép không gỉ sơn tĩnh điện nên bản lề sẽ hạn chế được gỉ sét, bào mòn qua thời gian, đảm bảo kết nối vững chắc và tính thẩm mỹ. Giường không bị rung lắc hay đổ sập khi có tác động mạnh. 

Nắp đậy lò xo

Đúng như tên gọi của nó, nắp đậy lò xo là bộ phận che đỡ mặt ngoài của hệ lò xo và gắn kết với bản lề thông qua các ốc vít nhằm đảm bảo tính thống nhất của bộ phụ kiện và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Chốt đỡ

Nếu bạn tìm kiếm chốt đỡ ở chiếc giường thông minh của mình nhưng lại không thấy thì cũng đừng lấy làm lạ vì không phải giường thông minh nào cũng sử dụng chốt đỡ. Chốt đỡ được làm bằng gỗ hoặc sắt, là chi tiết thuộc nhóm phụ kiện liên kết. Nó có tác dụng đỡ mặt giường và nóc giường nhằm định vị giường phẳng không cắm sâu vào bên trong, chốt được lắp ở trên nóc giường. Ngoài ra chốt đỡ còn giúp giảm chấn, phân tán áp lực của khối tủ trên giường nếu có.

Khuyên chống

phu kien giuong thong minh

Khuyên chống hay còn được gọi là ke chống, bas đỡ được thiết kế dưới dạng chữ T hoặc gập góc. Chất liệu làm khuyên chống là sắt mạ, thép không gỉ…. hạn chế sản phẩm không bị hao mòn theo thời gian.

Khuyên chống có một số tác dụng chính như:

  • – Làm kệ nâng đỡ, phân tán lực áp lực trong quá trình nâng hạ giường thông minh.
  • – Giúp gập mở giường, cánh tủ..theo ý muốn
 • =>> Tham khảo thêm nhiều mẫu nội thất thông minh mới nhất của Nội thất kì diệu tại đây.

Ốc vít

Ốc vít là phụ kiện không thể thiếu của bất kỳ đồ nội thất nào. Ốc vít của giường thông minh giúp kết nối các chi tiết, phụ kiện lại với nhau. Chúng được đóng gói dựa trên kích thước và thông số kỹ thuật của phụ kiện giường thông minh tiêu chuẩn. 

Bộ phụ kiện giường thông minh được coi là yếu tố thiết yếu quyết định giường thông minh có vận hàng đúng cách. Qua thời gian dài sử dụng, bộ phụ kiện bị hao mòn tự nhiên hoặc hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Việc tự tay lắp đặt và sửa chữa giúp bạn đỡ tốn kém tiền bạc hơn.